Nomadland

Nomadland

Nomadland Movie Review: ภาพเหมือนเศร้าโศกของความเหงาการบำบัดและการวิปัสสนาเรื่องราว:หลังจากการตายของสามีของเธอและสูญเสียวิถีชีวิตของเธอไปสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่เฟิร์น (ฟรานเซสแม็คดอร์มานด์) ผู้หญิงในยุค 60 ของเธอได้เปลี่ยนรถตู้ RV ของเธอให้เป็นบ้านของเธอและเลือกใช้ชีวิตเร่ร่อน เธอท่องไปในพื้นที่กว้างใหญ่ของสหรัฐอเมริกาโดยรับงานที่มีค่าจ้างต่ำตามฤดูกาลเพื่อดำรงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของเธอ ระหว่างทางเธอได้พบกับเพื่อนร่วมเดินทางที่มีอายุมากเพื่อใคร; การเดินทางที่ไม่สิ้นสุดไม่ใช่การหลบหนี แต่เป็นหนทางกลับไปสู่ความหวังและการรักษา

การดัดแปลงหนังสือของเจสสิก้าบรูเดอร์ของนักข่าวของChloé Zhao มาใช้ในการคัดกรองทำให้เกิดอารมณ์และความคิดที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับชีวิตความตายและทุกสิ่งในระหว่างนั้น ดราม่าบนท้องถนนที่ใกล้ชิดทำลายการรับรู้ทั่วไปของคุณเกี่ยวกับบ้านครอบครัวความเป็นเพื่อนความสงบสุขสมบัติและความรู้สึกเป็นเจ้าของ

เมื่อเฟิร์นถูกถามว่าเธอเป็นคนไร้บ้านหรือเปล่าเธอบอกว่า“ ฉันบ้านน้อย ฉันมีบ้าน (แวนการ์ดของเธอ)” ตลอดชีวิตของคุณคุณต้องดิ้นรนฝ่าฝูงชนเพื่อให้อนาคตของคุณ ‘ปลอดภัย’ แต่จะมีอะไรดีที่ต้องดิ้นรนหากคุณต้องสละปัจจุบันเพื่อสิ่งนี้โดยไม่มีผลประโยชน์ตอบแทน? เยาวชนทำให้คุณยุ่งและฟุ้งซ่าน แต่วัยชราจะเน้นให้เห็นโศกนาฏกรรมของการเอาชีวิตรอดเมื่อความตายเข้ามาใกล้เสียงชื่นชมอย่างมากและเสียงฮือฮาจากรางวัลออสการ์ทำให้ภาพยนตร์อินดี้เงียบ ๆ เรื่องนี้โดยผู้สร้างภาพยนตร์ชาวจีนวัย 38 ปีให้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในฤดูกาลนี้ การได้เห็นผู้สูงวัยที่โศกเศร้าซึ่งดิ้นรนหางานทำเพื่ออยู่อย่างลอยนวลไม่ได้สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชม การก้าวเดินที่ไม่เร่งรีบและอารมณ์เศร้าหมองอาจทำให้รู้สึกน่าเบื่อหน่ายเนื่องจากไม่ได้กรองโศกนาฏกรรมที่อยู่รอบตัว ละครบทกวีที่เผาไหม้ช้าอาจไม่รับประกันการดูซ้ำ แต่มีความสามารถดังก้องในการตีคอร์ดด้วยหนึ่งและทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจ มันเป็นเพียงกระจกเงาให้กับสังคมของเราและทำให้เราได้รับการตรวจสอบความเป็นจริงหลังจากเกิดความล้มเหลวทางเศรษฐกิจ (2008) Nomadland เป็นภาพศิลปะและการสำรวจวิญญาณเร่ร่อนที่อยากจะได้ยินก่อนที่พวกเขาจะจากไป ดูหนังออนไลน์ฟ

ภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจโดย Joshua James Richards และดนตรีของ Ludovico Einaudi ช่วยเพิ่มความรู้สึกดิบเถื่อนของเรื่องราวและทิวทัศน์ที่สังเกตได้ พวกเขาให้เสียงรถตู้, ถนน, ภูเขา, แม่น้ำ, ทะเลทรายและแม้แต่เก้าอี้พับได้ที่ทำให้เฟิร์นมีช่วงเวลาแห่งความสงบและมั่นคง ในฐานะหญิงโสดสูงอายุผู้ซึ่งการจ้องมองที่ใจดีขัดแย้งกับบุคลิกที่แปลกประหลาดของเธอ Frances McDormand มอบการแสดงที่ทำลายหัวใจในขณะที่เธอปล่อยให้ดวงตาของเธอพูดคุย Zhao รักษาภาพยนตร์ของเธอให้เหมือนจริงมากที่สุดโดยนำเสนอคนเร่ร่อนในชีวิตจริง (ลินดาเมย์สแวงกี้และบ็อบเวลส์) ที่เปิดเผยสิ่งที่ทำให้พวกเขาอยู่บนท้องถนน ความสงบความศักดิ์สิทธิ์ของธรรมชาติและความปรารถนาที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับผู้คนที่พวกเขาสูญเสียไปช่วยไม่ให้พวกเขาตกตะกอน ดูหนังเต็มเรื่อง

ตรงกันข้ามกับข้อสันนิษฐานทั่วไปที่ว่าคนเร่ร่อนแสวงหาการปลอบใจในการ ‘วิ่งหนี’ คนเหล่านี้คือคนที่ต้องการทำงานทำมาหากิน แต่ถูกทิ้งให้ซุ่มซ่อนอยู่ข้าง ๆ โดยคนยุคสมัยบริโภคนิยมและสังคมทุนนิยม เสรีภาพมาในราคา ‘คุณต้องเปลี่ยนยางของคุณเองทำความสะอาดของคุณเองและรับผิดชอบชีวิตของคุณเอง’ ชีวิตคนเดียวไม่ใช่ชีวิตที่สะดวกสบาย พวกเขาอาจไม่อยู่ที่เดียวเป็นเวลานาน แต่ต่างก็มีจิตใจที่ไม่ได้ก้าวต่อไป…จากความเศร้าโศกการสูญเสียหรือการพลัดพรากจากกัน นอกเหนือจากการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของพวกเขายังมีหัวใจที่ไม่ได้รับการเยียวยา ดังที่เฟิร์นกล่าวว่า“ สิ่งที่จำได้มีชีวิตอยู่ ฉันใช้ชีวิตมากเกินไปในการจดจำบ็อบ (สามีผู้ล่วงลับของเธอ)” Nomandland สร้างศรัทธาของเราในมนุษยชาติขึ้นมาใหม่และความสามารถของเราในการช่วยเหลือผู้อื่นรักษาและอยู่รอดสำหรับเราไม่ได้อยู่คนเดียวจริงๆ ตามที่เฟิร์นสรุปไว้อย่างถูกต้อง ‘ หนังhd